Quyển 1 - Đỗ, Thanh Bình; Nguyễn, Công Khanh (H., 2012)
TM tài liệu tham khảo tr.414-415; Giới thiệu các nội dung: Cách mạng tháng 10 Nga và công cuộc xây dựng CNXH ở Liên Xô 1917-1941; CNXH trở thành hệ thống thế giới; Công cuộc cải tổ và đổi mới đất nước ở các nước XHCN từ những năm 70 đến 2005; Các tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới; Các nước tư bản sau chiến tranh thế giới thứ 2 đến 2005; Phong trào cộng sản và công nhân quốc tế từ 1917-2005.
Keywords: Lịch sử thế giới; Lịch sử hiện đại