Phương pháp luận khoa học lĩnh vực lí luận và phương pháp dạy học Bộ Môn Toán - Nguyễn, Bá Kim (Đại học sư phạm, 2012)
Gồm 6 chương: Ch.1: Đại cương về nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực lí luận và Phương pháp dạy học Bộ môn Toán; Ch.II: Chọn đề tài nghiên cứu; Ch.III: Lập đề cương nghiên cứu; Ch.IV: Thực hiện việc nghiên cứu; Ch.V: Viết công trình; Ch.VI: Đánh số đề mục và trích dẫn tài liệu