Giáo trình hóa tin học - Trần, Vĩnh Quý (ĐH Sư phạm, 2011)
Gồm: ngôn ngữ lập trình Pascal và các thuật toán tìm nghiệm cơ bản dùng trong hóa học; các phương pháp nhiệt động xác định hằng số cân bằng hóa học; phương pháp cơ học thống kê xác định hằng số cân bằng hóa học; nghiên cứu tính chất hóa lí hệ phản ứng cân bằng ở nhiệt độ cao; phương pháp giải hệ phương trình vi phân động hóa học xác định cơ chế phản ứng hóa học; động học phản ứng đơn phân tử, lí thuyết RRKM.