Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Văn học, 2008)
Giới thiệu các bài lý luận và phê bình của nhiều tác giả: Hồ Chí Minh, Hoài Thanh, Trường Chinh, Đặng Thanh Mai, Phạm Văn Đồng, Tố Hữu...