Ví giao duyên nam nữ đối ca - Nguyễn, Khắc Xương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Khái niệm và hình thức biểu hiện của hát đối đáp trữ tình nam nữ; trình tự lề lối cuộc hát, nội dung trữ tình và tính hiện thực của ví giao duyên; phân tích mối quan hệ giữa ví giao duyên với sáng tác thơ ca dân gian và bác học, đặc biệt là về thể thơ; một số giai thoại ví giao duyên.