Cơ sở hóa học phân tích hiện đại - Hồ, Viết Quý (Đại học sư phạm, 2012)
Nội dung gồm: phân tích hóa học (phân tích cổ điển); phân tích lý - hóa; phân tích vật lí, toán học và tin học ứng dụng trong hóa học; phân tích môi trường, phân tích các sản phẩm công, nông nghiệp, thực phẩm; phân tích sinh hóa, địa hóa...v.v.; Gồm 4 tập