Dẫn luận về văn chương kì ảo - Todorov, Tzvevan (Đại học sư phạm, 2008)
Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp: "Introduction à la littérature fantastique".; Trình bày các nội dung: Các thể loại văn chương; Định nghĩa về cái kì ảo; Cái lạ và cái thần diệu; Thơ và ám dụ; Diễn ngôn kì ảo; Các đề tài của cái kì ảo; Các đề tài về "tôi", "mình"; "cái kì ảo".; NV Văn học phương Tây