Giáo trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Cảnh Minh (Đại học sư phạm, 2012)
Trình bày những kiến thức cơ bản và cập nhật, những thành tựu nghiên cứu mới về tiến trình phát triển của lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến đầu thế kỉ X. Thời kì này bao gồm: các giai đoạn phát triển của xã hội nguyên thủy ở Việt Nam; sự tồn tại các quốc gia cổ đại và các nền văn hóa lớn trên đất nước Việt Nam; thời gian bị phong kiến phương Bắc đô hộ hơn một nghìn năm và phong trào đấu tranh giành độc lập lâu dài, liên tục của nhân dân ta thời Bắc thuộc; xây dựng nền văn hóa và văn minh Việt Nam thời cổ đại.; LS004