Giáo trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Cảnh Minh (Đại học sư phạm, 2012)
Trình bày khái quát lịch sử Việt Nam từ nguyên thủy đến năm 1858, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phần cuối có mục những niên đại và sự kiện cần ghi nhớ, bảng tra cứu thuật ngữ, danh mục tài liệu tham khảo chính.