Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần, Bá Đệ (Đại học sư phạm, 2010)
Nội dung bao quát giai đoạn lịch sử từ năm 1945 đến năm 2005, trải qua cuộc chiến tranh cách mạng 30 năm (1945-1975) chống Pháp, chống Mĩ và 30 năm từ sau Đại thắng mùa Xuân những thắng lợi lịch sử, tạo ra bước ngoặt...; LS038; LS040