Giáo trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Cơ (Đại học sư phạm, 2010)
Trình bày lịch sử Việt Nam trong giai đoạn đầu cuộc xâm lược của Liên Quân Pháp - Tây Ban Nha (1858 - 1867); và các thời kì từ 1867 - 1874; từ 1874 - 1884; từ 1885 đến cuối thế kỉ XIX; Từ 1897 đến 1914 và Việt Nam trong những năm chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918); LS083