Công cụ thủ công truyền thống đánh bắt thủy hải sản của người Ninh Bình - Mai, Đức Hạnh (Khoa học xã hội, 2010)
TM tài liệu tham khảo tr. 279; Giới thiệu sơ nét về vị trí địa lý, đặc điểm địa hình, dân cư, khí hậu...Ninh Bình; một số công cụ thủ công truyền thống đánh bắt thủy sản; nuôi trồng thủy sản; kinh nghiệm đánh bắt thủy sản; chế biến thủy sản với đời sống; phụ lục một số từ ngữ gắn bó với nghề đánh bắt thủy sản, truyện dân gian, phương ngôn, ca dao tục ngữ Ninh Bình về đánh bắt thủy sản.