Về Type, motif và tiết truyện Tấm Cám - Nguyễn, Tấn Đắc (Thời Đại, 2013)
Gồm: Từ truyện Kajong và Halêk của người Chăm đến type truyện Tấm Cám ở Đông nam Á; mối giao lưu và tương tác văn hóa giữa các dân tộc ở Đông Nam Á qua type truyện Tấm Cám; những biến đổi của truyện Tấm Cám Việt Nam; truyện Tấm Cám và sự đánh tráo thân phận con người...phụ lục bình giảng Tấm Cám, về cái chết của mẹ con dì ghẻ trong truyện Tấm Cám.; NV Văn học Đông Nam Á