Trò chơi dân gian xứ Nghệ - Thanh, Lưu (Thời Đại, 2013)
Khái quát về tính chất đặc điểm của các trò chơi dân gian xứ Nghệ; trò chơi trẻ con (đồng dao và trò chơi, trò chơi đơn giản như bịt mắt bắt dê, bỏ đúm, chơi lá đố..., trò chơi đề cao tài năng như đá kiện, chọi cụ, đánh đáo...); các trò chơi người lớn (mang tính thượng võ - thể thao đấu vật như cù lộ, cù trọ, vật tay..., trò chơi đề cao trí tuệ và tính sáng tạo như cờ tướng, cờ bàn, cờ thẻ..., các trò chơi thông thường như câu cá, bẫy chim, đánh chim...)