Một số nghề mọn ở đồng bằng Bắc Bộ xưa và nay - Nguyễn, Quang Khải (Văn hóa thông tin, 2013)
Giới thiệu khái quát về khái niệm, đặc điểm, tính chất xã hội... của nghề mọn; giới thiệu một số nghề mọn ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ xưa và nay (Nghề thực hiện cần có công cụ hỗ trợ và được thực hiện thường xuyên, định kỳ như nghề mõ, thu gom phân rơi vãi, thổi kèn đám ma, húi tóc dạo, bản quả và thực phẩm rong...; một số nghề mọn được thực hiện không có công cụ hỗ trợ như ăn mày, làm mướn, đi ở...; một số nghề mọn mang đặc điểm nghề thủ công)