Nghề hái lượm đánh bắt truyền thống của người Tày Cao Bằng - Dương, Văn Sách (Văn hóa thông tin, 2013)
Nghề hái lượm - nghề đánh bắt với những nét đẹp văn hóa của đồng bào tỉnh Cao Bằng; truyện dân gian nói về hái lượm - đánh bắt; những câu ca dao, tục ngữ, những câu hát dân ca; trò chơi dân gian với nghề hái lượm và đánh bắt ; một số tập tục của đồng bào miền Trung về nghề hái lượm và đánh bắt.