Nghề đánh cá thủ công xưa của ngư dân vùng biển Hoài Nhơn, Bình Định - Trần, Xuân Toàn (Thời Đại, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 229 - 230; Giới thiệu ngành nghề đánh bắt cá; phương tiện đánh bắt cá; hậu cần và cách chế biến hải sản ngày xưa của ngư dân Hoài Nhơn; cách tìm phương hướng và xác định độ khơi lộng trên biển theo kinh nghiệm dân gian; đoán thời tiết bằng kinh nghiệm dân gian; cách đo lường dân gian trong nghề biển; tín ngưỡng, lễ hội và những điều kiêng kỵ trong nghề biển thời xưa của ngư dân Hoài Nhơn.