Di sản văn hóa phi vật thể của người Thái ở Mai Châu - Nguyễn, Hữu Thức (Lao Động, 2012)
Vài nét về người Thái ở Mai Châu; các hình thức di sản văn hóa phi vật thể của người Thái ở Mai Châu: vòng quay đời người, tín ngưỡng cổ truyền, lễ tết, hội hè, sinh hoạt văn học, nghệ thuật; một số giải pháp giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể