Hồn quê Việt, như tôi thấy - Nguyễn, Quang Vinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu về hình bóng người anh hùng sáng tạo văn hóa trong truyền thuyết dân gian Không Lộ, hình thượng Quan Âm Thị Kính trong đời sống văn hóa dân gian Việt Nam, hề chèo truyền thống...của vùng châu thổ sông Hồng; truyện lục Vân Tiên, văn hóa dân gian...của các thôn ấp Nam Bộ; văn hóa dân gian Việt Nam - thách thức khám phá không ngừng nghỉ.