Sài Gòn năm xưa - Vương, Hồng Sển (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
Gồm 8 phần. Ph.1: Nhắc lại cuộc nam tiến vĩ đại của dân Việt; Ph.2: Thử tìm hiểu bởi đâu mà có danh từ 'Sài Gòn'; Ph.3: Sài Gòn dưới trào Nguyễn Ánh (1774 - 1820) thử nhắc lại vài nét ăn thói ở thời quan lớn thượng - Sài Gòn dưới trào Minh Mạng (1820 - 1840); Ph.4: Trở lại vấn đề tìm hiểu thêm về vị trí Sài Gòn; Ph.5: Cổ tích chung quanh Sài Gòn - Chợ Lớn; Ph.6: Nhân vật bản xứ hồi Tây mới qua; Ph.7: Nhân vật Hoa kiều hồi Tây mới qua; Ph.8: Tây đến rồi Tây lại đi (1859 - 1946); Phụ lục tr. 297- 315