Thơ trữ tình Việt Nam từ giữa thập kỉ 80 đến nay - Đặng, Thu Thủy (Đại học sư phạm, 2011)
Gồm 3 chương. Chương 1: Đổi mới quan niệm thơ; Chương 2: Đổi mới về cảm hứng; Chương 3: Đổi mới một số phương diện hình thức nghệ thuật.; NV Văn học Việt Nam đương đại