Văn học Nhà trường: Nhận diện - Tiếp cận - Đổi mới - Phan, Trọng Luận (Đại học sư phạm, 2011)
Chuyên luận này góp phần giải quyết bài toán nan giải của văn học nhà trường trên ba phương diện: Nhận diện đúng - Tiếp cận đúng và Đổi mới đồng bộ.