Phê bình văn học Việt Nam 1975 - 2005 - Nguyễn, Văn Long (Đại hoc sư phạm, 2012)
Nội dung trình bày: Nhận thức về bản chất, đối tượng, chức năng và vai trò của phê bình văn học; Tình hình diễn biến và diện mạo của phê bình văn học 1975 - 2005; Đội ngũ tác giả và các khuynh hướng phê bình văn học; Tổng quan phê bình văn học của người Việt Nam ở nước ngoài từ 1975 - đến nay; Nhìn chung về thành tựu và hạn chế của phê bình văn học 1975 - 2005; NV073 Văn học Việt Nam sau năm 1975