Giáo trình cảm thụ văn học - Dương, Thị Hương (Đại học Sư phạm, 2009)
tr.170; Nội dung nhằm rèn luyện các kỹ năng: Hiểu nội dung văn bản nghệ thuật; Phát hiện và đánh giá được tác dụng của các thủ pháp nghệ thuật được sử dụng trong văn bản; Thiết kế các bài tập cảm thụ văn học và tổ chức thực hiện quá trình đó trong các giờ học Tập đọc cụ thể.