Một số vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học môn: Vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ lớp 8 - Nguyễn, Phương Hồng (Giáo duc, 2004)
Tài liệu được cấu trúc theo 3 phần: Phần thứ nhất là những vấn đề chung về PPDH và định hướng đổi mới PPDH. Phần thứ 2 là vận dụng định hướng đổi mới PPDH vào dạy học bộ môn. Phần thứ 3 là một số bài soạn minh họa theo SGK lớp 8; Bìa sách ghi: Một số vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học ở trường Trung học cơ sở môn: Vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ lớp 8