Đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo giáo viên trung học cơ sở theo chương trình CĐSP mới - Nguyễn, Hữu Châu (Giáo dục, 2007)
Gồm các nội dung sau: Giáo dục giáo viên - hiện trạng và xu hướng phát triển, đào tạo giáo viên THCS trình độ CĐSP, những lý thuyết học tập - cơ sở tâm lý học dạy học, hoạt động của người học, những hình thức dạy học, sử dụng công nghệ, đánh giá trong dạy học, một số phương pháp dạy học mới