Tiếng Việt ở Trung học phổ thông - Bùi, Minh Toán (Đại học sư phạm, 2010)
Nội dung gồm 3 phần. Ph.1: Tổng quan; nêu lên Mục tiêu của việc day học tiếng Việt; Một số vấn đề về phương pháp dạy học tiếng Việt ở Trung học phổ thông; Ph.2: Hệ thống các chủ đề trong nội dung dạy học tiếng Việt ở Trung học phổ thông; Ph.3: Những gợi dẫn về dạy học phần tiếng Việt ở Trung học phổ thông.