Bản mệnh của lí thuyết - Compagnon, Antoine (Đại học sư phạm, 2006)
Trình bày lý thuyết và cảm nghĩ thông thường về văn chương; về tác giả, thế giới, người đọc,phong cách, lịch sử và giá trị của văn chương.