Cơ học ứng dụng - Đoàn, Xuân Huệ (Đại học sư phạm, 2004)
Trình bày những kiến thức cơ học ứng dụng cơ bản nhất và làm rõ nền tảng cơ học thống nhất của các kiến thức đó thông qua các mô hình vật thể mà trước hết là hai mô hình vật thể rất quan trọng về cả lí thuyết lẫn ứng dụng: Vật rắn tuyệt đối và vật rắn biến dạng.