Hải Triều 60 năm nhìn lại - Nhiều tác giả (Văn học, 2013)
Tuyển tập các bài nghiên cứu về Hải Triều của các nhà lý luận phê bình, gồm các nội dung: Chàng trai đỏ và công cuộc tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin ở Việt Nam; Hải Triều - người xây dựng nền móng cho nền văn hóa mới ở Việt Nam; Hải Triều - nhà lý luận phê bình văn học nghệ thuật.