Từ điển bách khoa giải thích thuật ngữ cơ - quang - điện - nhiệt - nguyên tử hạt nhân Anh - Anh - Việt - Hoàng, Hữu Hòa (Giao thông vận tải, 2006)
Gồm các mục từ Anh - Anh - Việt đề cập nhiều phạm vi từ lý thuyết đến ứng dụng như cơ học, quang học, nhiệt, điện, chất rắn, hạt cơ bản, vật lý hạt nhân... được sắp xếp theo thứ tự A, B, C.