Lịch sử văn hóa Đông Nam Á - Phạm, Đức Dương (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Nội dung tập trung nghiên cứu hai lĩnh vực lịch sử và văn hóa theo các hướng sau: Dựng lại nền văn minh nông nghiệp Đông Nam Á thời tiền sử và sơ sử khu biệt với ai nền văn minh Trung Hoa và Ấn Độ; Sự hình thành các quốc gia cổ đại Đông Nam Á và nền văn hóa truyền thống trong sự tiếp xúc với Ấn Độ và Trung Hoa; Sự xâm lược của chủ nghĩa thực dân cũ và mới vào Đông Nam Á và phong trào giải phòng dân tộc; Các con đường tiến lên xã hội hiện đại và mối quan hệ giữa các nước trong khu vực và quốc tế trong xu thế toàn cầu hóa; Quan hệ giữa Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong tiến trình lịch sử ; LS077