Tư tưởng biện chứng trong triết học Hy Lạp cổ đại - Đinh, Thanh Xuân (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Nội dung phân tích những điều kiện và tiền đề cho sự hình thành triết học và phép biện chứng Hy Lạp cổ đại và trình bày một số tư tưởng biện chứng trong triết học Hy Lạp cổ đại về tính thống nhất vật chất của vũ trụ, về sự vận động, biến đổi vĩnh viễn của thế giới; về sự hài hòa và đấu tranh của các mặt đối lập trong thế giới vật chất; về nhận thức luận...qua đó đánh giá mặt tích cực cũng như hạn chế trong các tư tưởng này.