Then Tày giải hạn - Hoàng, Triều Ân (Văn hóa thông tin, 2013)
Gồm 2 phần: Giới thiệu về cái thực trong đời sống và cái ước mơ của dân gian cùng niềm khát vọng bình an khang thái trong then tày giải hạn; các bản dịch của then tày giải hạn vùng Lạng Sơn và Thái Nguyên.