100 năm nghệ thuật cải lương - Hoàng, Chương (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Gồm 5 chương trình bày các nội dung: Những tiền đề hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương; những chặng đường phát triển của nghệ thuật sân khấu cải lương; Nghệ thuật cải lương trong những năm đầu thế kỉ XXI (Từ 2001 đến nay); Âm nhạc cải lương; Kịch bản cải lương; Nghệ thuật biểu diễn cải lương; Mỹ thuật sân khấu cải lương và phần phụ lục Chân dung nghệ sĩ và những bài viết về nghệ thuật cải lương