Giáo trình Lịch sử Nhà nước và pháp luật Việt Nam - Lê, Minh Tâm (Công An Nhân dân, 2009)
Nghiên cứu về nhà nước và pháp luật Việt Nam từ thời Hùng Vương với sự ra đời của nhà nước Văn Lang - Âu Lạc đến nhà nước và pháp luật Việt Nam trong giai đoạn Bắc thuộc và chống Bắc thuộc; nhà nước Việt Nam dưới thời phong kiến từ thời nhà Ngô cho đến thời nhà Nguyễn; nhà nước và pháp luật thời kỳ Pháp thuộc ở nước ta.; LS103