Lịch sử kinh tế - Nguyễn, Ngọc Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 501-503; Giới thiệu một số con đường, những bước đi và những mô hình kinh tế điển hình trong những giai đoạn lịch sử nhất định của một số nước có nền kinh tế phát triển, một số nước lân cận có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam hiện nay; phản ánh sự chuyển dịch các trung tâm kinh tế thế giới hay sự phát triển của nền kinh tế thế giới.