Lượn thương - lễ hội lồng tồng Việt Bắc - Ma, Văn Vịnh (Văn hóa thông tin, 2013)
Giới thiệu sơ lược về lễ hội lồng tồng, lượn thương và những điều cần làm để bảo tồn di sản văn hóa lễ hội lồng tồng và lượn thương; các bài lượn thương tại lễ hội lồng tồng, trình tự lượn giao duyên , thể lượn nài, thể lượn tuổng, các bài hát thể lượn dạ...