Một số vấn đề cấp bách của khoa học pháp lý Việt Nam trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Lê, Văn Cảm (Đại học quốc gia Hà Nội, 2012)
Gồm 4 chương. Ch.1: Nhận thức chung về khoa học pháp lý trong giai đoạn xây dựng Nhà nước Pháp quyền; Ch.2: Khoa học pháp lý trước yêu cầu sửa đổi hiến pháp của giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền; Ch.3: Khoa học pháp lý trước yêu cầu cải cách tư pháp trong bối cảnh sửa đổi hiến pháp của giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền; Ch.4: Khoa học pháp lý trước yêu cầu hoàn thiện chính sách hình sự nhằm bảo vệ các quyền con người.