Văn hóa dân gian người La Hủ - Đỗ, Thị Tấc (Văn hóa thông tin, 2013)
Khái quát chung về lịch sử tộc người, tên gọi, dân số, địa bàn phân bố...của người La Hủ; tín ngưỡng dân gian; phong tục tập quán liên quan đến săn bắt, hái lượm, đánh bắt cá, cây lúa nương; ngôi nhà và phong tục làm nhà mới; đan lát; phong tục tập quán trong chu kỳ vòng đới người; văn hóa cộng đồng; văn hóa ẩm thực...của người La Hủ