Bách khoa thư Hà Nội - Phan, Huy Lê (Văn hóa Thông tin, 2009)
tr.750; Gồm 5 phần. Ph.1: Từ thời tiền sử đến trước lúc định đô Thăng Long; Ph.2: Thăng Long - Đông Đô - Đông kinh thời Lý - Trần - Hồ - Lê Sơ; Ph.3: Thăng Long - Đông Kinh - Hà Nội thời mạc, Lê Trung Hưng Tây Sơn, Nguyễn; Ph.4: Hà Nội trong thời kì chống chủ nghĩa thực dân giải phóng dân tộc; Ph.5: Hà Nội trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, chống Mỹ cứu nước và trên đường đổi mới.