Bách khoa thư Hà Nội - Nguyễn, Đức Khiển (Văn hóa Thông tin, 2008)
tr.330; Gồm 5 chương với các nội dung sau: Tổng quan; Khoa học và công nghệ Thăng Long trong thời phong kiến; Khoa học và công nghệ Hà Nội thời Pháp thuộc 1883-1945; Hoạt động Khoa học công nghệ của Thủ đô từ sau cách mạng tháng 8 đến nay.