Chỉ số đo lường hiệu quả hoạt động của trường đại học - Đồng, Thị Tuyết Hạnh
Để giảm thiểu tối đa tính chủ quan, võ đoán làm hạn chế giá trị của kết quả đánh giá, người ta luôn tìm mọi cách để lượng hóa chính xác các mức độ đạt được của các khía cạnh khác nhau, của hiệu quả quản lý trường đại học. Do vậy, các chỉ số cốt lõi để đánh giá (đo lường) hiệu quả hoạt động của trường đại học sẽ là công cụ quan trọng để các trường hiểu rõ trường mình với những thế mạnh, điểm yếu, tiềm năng, cơ hội phát triển và hiệu quả hoạt động.