Những vấn đề chính yếu trong Lịch sử Nam bộ kháng chiến 1945-1975 - Hội Đồng Chỉ Đạo biên soạn Lịch sử Nam Bộ Kháng chiến (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Đầu trang sách ghi : Hội Đồng Chỉ Đạo biên soạn Lịch sử Nam Bộ Kháng chiến; tr.1313-1315; Gồm 9 chuyên đề nhằm bổ sung, minh họa cho bộ chính sử Lịch sử Nam Bộ kháng chiến ở Nam Bộ, gồm: Vai trò lịch sử của giai cấp nông dân và vấn đề ruộng đất, nông thôn trong lịch sử kháng chiến ở Nam Bộ; Phong trào cách mạng ở đô thị Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và các thành thị miền Nam (1945-1975)...