Lịch sử Đảng Bộ tỉnh Bình Dương - Ban Chấp hành Đảng Bộ tỉnh Bình Dương (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Gồm 7 chương: Ổn định tình hình sau chiến tranh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I (1975 - 1980); lãnh đạo quân và dân vượt qua các khó khăn thử thách; phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng - an ninh (1980 - 1985); Sông Bé - Bình Dương bước đầu thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng (1986 - 1990); Sông Bé - Bình Dương vững bước trên đường đổi mới , bước đầu mở cửa và hội nhập (1990 - 1996); tình hình Bình Dương được tái lập, tiếp tục thực hiện đổi mới (1997 - 2001); tiếp tục thực hiện sự nghiệp đổi mới (2001 - 2005); tiếp tục thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ nhanh và bền vững (2005 - 2010).