Nền hòa bình mong manh - Asselin, Pierre (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Trình bày quá trình đàm phán Hiệp định Paris kéo dài hơn bốn năm giữa các nhà đàm phán của Hà Nội và Washington. Thông qua việc chia quá trình đàm phán thành sáu giai đoạn, tác giả đã đi sâu phân tích bối cảnh, tình hình của mỗi bên trong từng giai đoạn, từ đó cố gắng làm rõ động cơ, ý đồ chiến lược của mỗi bên trong từng thời điểm.; LS129