Chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Chemillier-Gendreau, Monique (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Gồm 4 chương. Ch.1: Các dữ kiện chung liên quan đến các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Ch.2: Việc thụ đắc danh nghĩa ban đầu; Ch.3: Sự tiến triển tiếp theo của danh nghĩa; Ch.4: Các kết luận và các cơ sở giải quyết tranh chấp.