Những chặng đường lịch sử Nam Bộ kháng chiến (Lao động, 2011)
Gồm 3 phần. Phần 1: Nam bộ kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược (từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX); Phần 2: Nam bộ kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược 1945 - 1954; Phần 3: Từ hiệp định Giơnevơ 1954 đến Đồng Khởi 1960