Lối sống đô thị Việt Nam trong quá trình đô thị hóa - Trương, Minh Dục (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 429 - 440; Gồm 4 chương: Đô thị và đô thị hóa, đặc điểm đô thị hóa ở Việt Nam; lối sống đô thị và đặc trưng của lối sống đô thị Việt Nam trong lịch sử; tiếp cận đa diện thực trạng lối sống đô thị Việt Nam hiện nay; xây dựng lối sống đô thị ở Việt Nam trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.