Đổi mới công tác xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế lý luận và thực tiễn - Nguyễn, Thị Thu Hà (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Làm rõ những vấn đề lý luận đổi mới công tác xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; đánh giá công tác xã hội của Việt Nam; nghiên cứu kinh nghiệm công tác xã hội của một quốc gia trên thế giới; chỉ rõ xu hướng biến đổi công tác xã hội Việt Nam trong thời gian tới; đề xuất những giải pháp và kiến nghị về đổi mới công tác xã hội, đáp ứng nhu cầu xã hội, phù hợp với đề án phát triển nghề công tác xã hội tại Việt Nam trong giai đọan 2010 - 2020.; CX019 Hành vi con người và môi trường xã hội; CX029 Quản trị Công tác xã hội